Người nhóm I trong DISC: Đặc điểm và định hướng nghề nghiệp

共有用URL https://everevo.com/event/79659
開催日程

2023/12/04(月)10:00 ~ 2024/12/11(水) 10:00

カレンダーに追加
詳細

Những người nhóm I trong DISC nói nhiều, hòa đồng, lạc quan và sôi nổi. Họ là những người hướng tới con người, tự phát, năng động và nhiệt tình. Loại tính cách I có xu hướng tích cực và giỏi trong việc tạo ra sự ảnh hưởng đến người khác. Để có cái nhìn rõ ràng hơn người mang nhóm tính cách này, bạn hãy cùng chuyên trang theo dõi bài viết này nhé!

Ưu điểm của người nhóm I trong DISC

Người nhóm I trong DISC sở hữu những đặc điểm nổi bật giúp họ trở thành những người giao tiếp tốt, thích hợp để làm việc trong các môi trường yêu cầu sự sáng tạo và kỹ năng xã hội cao. Dưới đây là những ưu điểm của nhóm I:

 • Nhóm tính cách I có khả năng giao tiếp mạnh mẽ và hiệu quả. Họ thường thích thú trong việc tương tác xã hội và tạo ra môi trường vui vẻ, hoà đồng.

 • Những người nhóm I linh hoạt và dễ thích nghi với các tình huống mới. Sự linh hoạt này giúp họ thích ứng tốt với sự thay đổi và mọi người xung quanh.

 • Cá nhân mang tính cách nhóm I có tinh thần lạc quan, đem lại sự hứng khởi và năng lượng tích cực cho môi trường làm việc và các mối quan hệ.

 • Họ còn có thể dễ dàng kết nối với mọi người và thường sở hữu khả năng thuyết phục người khác một cách hiệu quả.

 • Đặc biệt, nhóm I đại diện cho những người có tinh thần sáng tạo cao và có thể đem lại ý tưởng mới mẻ cho các dự án hoặc nghĩ ra các phương pháp cải tiến hiệu quả.

Người nhóm I trong DISC thân thiện, lạc quan và có khả năng giao tiếp tốt

⏩⏩⏩ Xem thêm thông tin khác tại: Khám phá nhóm S trong DISC - Người tuân thủ và duy trì sự cân bằng

Điểm yếu của người nhóm I trong DISC

Ngoài những ưu điểm nêu trên, bản thân người nhóm I trong DISC có thể xuất hiện một số điểm hạn chế như sau:

 • Đôi khi họ có thể mất tập trung và dễ bị lan man, dẫn đến việc không hoàn thành công việc theo kế hoạch. Sự quyết định có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc hiện tại.

 • Nhóm I có thể gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định quan trọng hoặc thay đổi quyết định đã được đưa ra vì dễ bị ảnh hưởng từ người khác.

 • Đôi khi, nhóm I quá chú trọng vào việc làm người khác hạnh phúc, sự quan tâm đến việc làm hài lòng người khác có thể khiến họ quên mất nhiệm vụ của mình hoặc không dám đưa ra ý kiến riêng.

 • Họ có thể dễ bị phân tâm bởi nhiều ý tưởng mới mẻ hoặc sự kiện xung quanh, dẫn đến sự thiếu kiên nhẫn trong việc hoàn thành một công việc nào đó.

 • Đôi khi, trong tình huống căng thẳng hoặc áp lực, nhóm I có thể trở nên nóng tính và thể hiện những phản ứng thái quá, thiếu kiểm soát về cảm xúc, tạo ra những mâu thuẫn không cần thiết. 

 • Một hạn chế của người nhóm I trong DISC nữa đó là sự hứa hẹn quá mức hoặc quá lạc quan trong việc cam kết. Điều này dẫn đến việc họ có thể nhận những nhiệm vụ khó khăn mà không xem xét kỹ về khả năng thực hiện, dẫn đến việc không thể thực hiện được hoặc không đảm bảo chất lượng công việc. 

Nhóm I đôi khi quá dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác

⏩⏩⏩ Tham khảo thêm thông tin khác tại: Khám phá nhóm người S trong DISC - Những người kiên định

Người nhóm I trong DISC hợp với nghề nào?

Dựa trên những hành vi, đặc điểm tính cách nổi bật thì bạn có thể phù hợp với ngành nghề như sau:

 • Tiếp thị và quảng cáo: Với khả năng thuyết phục và tác động tích cực, người nhóm I trong DISC có thể thành công trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo. Các công việc như nhân viên kinh doanh, nhà quảng cáo hay nhà phân phối sản phẩm đều phù hợp với nhóm tính cách này.

 • Truyền thông và quan hệ công chúng: Nhờ vào khả năng giao tiếp và việc xây dựng mối quan hệ xã hội tốt, có thể giúp nhóm I phát triển trong ngành truyền thông và quan hệ công chúng. Các vị trí như chuyên viên truyền thông, quan hệ công chúng hoặc người điều hành sự kiện có thể phù hợp với họ.

 • Bán hàng và dịch vụ khách hàng: Với khả năng tương tác tốt và có thái độ sống tích cực, người nhóm I có thể làm việc hiệu quả trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ khách hàng. Người sở hữu nhóm I hãy tham khảo các vị trí như nhân viên bán hàng, chuyên viên tư vấn hay nhân viên chăm sóc khách hàng.

 • Giáo dục và đào tạo: Nhóm I có khả năng thuyết trình, giao tiếp tốt, luôn thúc đẩy mọi người hành động nên có thể phát triển trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Các vị trí như giáo viên, huấn luyện viên hay nhà phát triển chương trình đào tạo được xem là phù hợp với họ.

 • Sự kiện và giải trí: Với tính sáng tạo, tương tác xã hội và khả năng thuyết phục, nhóm I có thể theo đuổi lĩnh vực tổ chức sự kiện và giải trí. Các vị trí như nhà sản xuất sự kiện, người dẫn chương trình, hay nhà phê bình nghệ thuật đều có thể phù hợp với nhóm tính cách này.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm cũng như nghề nghiệp phù hợp với người nhóm I trong DISC. Chuyên trang hy vọng sẽ giúp bạn có cài nhìn tổng quát về nhóm tính cách này. Nếu bạn muốn xác định mình thuộc nhóm tính cách nào, hãy truy cập vào tracuudisc.com để làm bài test nhận biết đặc điểm bản thân miễn phí cũng như các bài phân tích chi tiết độc quyền như Nhóm tính cách S trong DISC: Những người cân bằng, hòa giải và ổn định nhé!